Giỏ hàng

0
Banner mobile popup

Thông tin khuyến mãi

  • Đăng ký nhận bản tin để không bỏ lỡ thông tin khuyến mãi

CÔNG NGHIỆP TỐT - LUÔN CHỌN TỐT HƠN!

Khóa Cửa Thông Minh

Chọn theo tiêu chí

Dữ liệu đang cập nhật....

Khóa cửa thông minh là một thiết bị cơ điện khác biệt hay còn gọi là khóa cửa điện tử, dùng để thay thế các loại khóa truyền thống có tác dụng thực hiện các nhiệm vụ đóng/mở khi nhận được lệnh từ một thiết bị được xác thực. Smartlock sử dụng kết nối không dây với một khóa mã để thực hiện quá trình xác nhận. Khóa cửa thông minh cũng đồng thời nhận diện, giám sát theo dõi bất kỳ sự tiếp cận nào và gửi thông báo về các tình huống khẩn cấp khác liên quan đến tình trạng của thiết bị. Khóa điện tử được coi là một phần của ngôi nhà thông minh.

TẠI SAO LẠI CHỌN KHÓA CỬA THÔNG MINH?

Cấu tạo của cửa khóa thông minh:

Cũng như khóa cửa truyền thống, khóa cửa thông minh có cấu tạo bao gồm hai bộ phận là ổ khóa và chìa khóa. Tuy nhiên khóa cửa thông minh phức tạp hơn rất nhiều so với ổ khóa cửa thông thường, nó bao gồm các bộ phận chủ yếu sau đây:
Bộ phận đọc dấu vân tay, khe quẹt thẻ từ hay bảng số bấm mật mã, thường các bộ phận này được lắp ngoài để thuận tiện cho việc mở cửa. Bộ phận khóa chốt để khóa cửa, các phím bấm đề mở cửa, một số bộ phận lưu trữ và cung cấp điện cho ổ khóa và bộ phận dùng để cố định và gắn chốt.
Chìa khóa ở khóa thông minh không tồn tại ở dạng vật chất, mà nó nằm trong ứng dụng của điện thoại thông minh, thẻ từ hoặc một loại móc chìa khóa đặc biệt được định dạng dành riêng cho khóa thông minh.
Với những loại khóa đơn giản hơn, “Chìa khóa” có thể đơn giản là một đoạn mã số. Khóa cửa thường được gắn trực tiếp vào ổ khóa thường, bao gồm các bộ phận thu và phát tín hiệu, cũng như thiết bị mở và khóa chốt.

Nguyên lý hoạt động chung của khóa cửa thông minh:

Khóa cửa điện tử trong cấu tạo cũng bao gồm: các bộ phận truyền động kết nối với bu lông; hoặc xi lanh cùng động cơ nhỏ hơn được lắp chìm hoàn toàn trong khung cửa. Động cơ của khóa thông minh được điều khiển bởi một xung điện; có thể được kích hoạt bằng các phương thức như: Bằng đầu đọc thẻ từ RFID; bằng bàn phím số hoặc bằng ô cảm biến nhận dạng dấu vân tay. Và dù bằng cách nào thì khóa cửa điện tử được cấu tạo để khởi động động cơ điều khiển chỉ khi nó đã nhận tín hiệu điện tử.
Khóa thường sẽ chỉ sử dụng chìa khóa để mở cửa. Nhưng đối với khóa cửa điện tử lại khác. Khóa điện tử sử dụng các tính năng như quét dấu vân tay; quét thẻ từ; sử dụng mã số để giúp mở cửa.

Các kiểu mở khóa cửa thông minh hiện nay:

- Khóa cửa vân tay: Là loại khóa điện tử sử dụng vân tay để mở hay còn gọi chìa khóa là vân tay. Việc sử dụng vân tay để xác nhận giúp cho việc mở khóa đảm bảo an ninh không thể nào làm giả được. Vì vậy khóa cửa vân tay là một trong các loại khóa cửa thông minh được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.
- Khóa cửa Bluetooth: Là loại khóa được kết nối với các thiết kế thông minh như điện thoại thông minh, hệ thống mở cửa từ xa, hệ thống nhà thông minh smarthome thông qua bluetooth và mạng internet wifi hoặc 3G. Khóa cửa bluetooth có khả năng tạo mật khẩu vô cùng linh hoạt. Tất cả mật khẩu đều được tạo bằng ứng dụng di động và gửi cho người nhận từ xa tùy từng loại khóa, từng đơn vị cung cấp.
- Khóa cửa từ (mở bằng thẻ từ): Là một thẻ có hình dạng giống như thẻ tín dụng hay thẻ ngân hàng. Khi mở cửa bạn chỉ cần quẹt thẻ vào đầu đọc là cửa sẽ tự động mở.
- Khóa cửa mật mã: Là một trong những ứng dụng gần gũi với đời sống nhất của ngành mật mã học. Khóa mật mã có rất nhiều dạng khóa khác nhau, có thể dùng nút bấm trên màn hình cảm ứng hoặc rút cơ vật lý. Tuy nhiên tựu chung các loại khóa cửa thông minh đều không cần chìa khóa và chỉ cần bấm đúng mã số được đặt ra là cửa sẽ tự động mở.
Mỗi một dòng khóa cửa thì lại được phân theo các loại khóa theo chất liệu làm khóa: khóa giành cho cửa gỗ, cửa nhôm… tùy vào loại cửa và mức độ yêu cầu mà khách hàng sẽ chọn loại khóa phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ưu điểm của khóa cửa thông minh:

An toàn cho người sử dụng:

Hầu hết các loại khoá cửa điện tử hiện nay đều có thiết kế rất an toàn. Kiểm soát ra vào với số lượng chốt từ 2 – 5 chốt. Kích thước chốt từ 10 – 12mm gấp đôi so với khóa thường. Vì vậy, việc phá khoá là điều không thể. Đảm bảo an ninh cao, chống trộm, bẻ khóa, cạy cửa,… Tránh va đập mạnh khi có kẻ muốn đập khóa cửa hệ thống của cửa sẽ có chuông báo động và đồng thời gửi thông báo đến điện thoại người dùng có kết nối với hệ thống ở khóa. Chống rỉ cao khác xa với thiết bị khóa cửa bằng thủ công. Vì vậy khóa cửa thông minh hay khóa điện tử tổ hợp tất cả tính năng công nghệ cao mà một kẻ trộm tinh vi cũng đành chịu bó tay.

Tiết kiệm thời gian mở khóa:

Nếu nhược điểm của khóa cơ là có ổ khóa để tra chìa, dễ đánh mất hay làm thất lạc khóa,… Thì khóa cửa điện tử lại không có ổ khoá nào cả mà chỉ có đầu dây nhận tín hiệu. Thậm chí nhiều loại khoá còn không có đầu dây nhận tín hiệu. Chốt hãm của khoá cửa điện tử sâu và kín hơn. Khác với khóa cơ, mọi loại khóa cửa điện tử đều có chức năng tự khoá khi đóng cửa. Và có thêm chức năng báo động khi cửa đóng chưa chặt, chưa đóng cửa hay có trộm xâm nhập. Giúp giảm đáng kể thời gian mở khóa. Chức năng báo động khi có cháy cũng được kết hợp.

Dễ dàng thay đổi chế độ cho phù hợp nhất:

Khóa cửa thông minh giúp chủ nhà dễ dàng thay đổi chế độ, reset lại thiết bị. Hay cài đặt lại chế độ người dùng như thay đổi mật khẩu, đăng ký thêm người sử dụng, xóa quyền sử dụng, phân quyền cho từng thứ bậc,… Kết nối với hệ thống máy tính dễ dàng đăng ký vân tay, đặt mật khẩu… Giúp cho mọi hoạt động trở nên tiện lợi nhất, mọi thành viên trong gia đình có hay về nhà vào trời tối thì thiết bị cảm ứng tự động phát sáng, thuận tiện cho việc thao tác sử dụng.
Đặc biệt cuối cùng thiết bị không sử dụng chìa khóa nên rất phù hợp với quy mô doanh nghiệp, khách sạn lớn, văn phòng, các nhà máy, công ty,… Dễ dàng quản lý một cách tiện lợi, phát huy hết những tính năng của nó.

Nhược điểm chung của khóa điện tử thông minh:

Lắp đặt hơi kỳ công, tốn kém. Cần phải lắp đặt bởi người có chuyên môn thì thiết bị mới hoạt động được.
Giá thành của khóa tương đối cao. Thường khó tiếp cận với những vùng quê nông thôn. Thiết bị sẽ không được sử dụng rộng rãi diện rộng như khóa truyền thống đơn giản.
Do phải dùng Pin hoặc dùng điện nên khi gặp vấn đề không mở cửa được phải gọi chuyên gia kỹ thuật đến sửa chữa. Lưu ý khóa điện tử này không thể phá cửa hay đập, bẻ như chiếc khóa thông thường xin. Vì vậy, khi có cảnh báo sắp hết pin, các bạn thay pin ngay để tránh những rắc rối sẽ gặp phải sau đó.

Tại sao lại lựa chọn khóa cửa thông minh của SIKER?

Chất liệu SIKER

Khóa điện tử của SIKER được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến hiện đại bậc nhất của Đài Loan, được đặt nhà máy tại Đài Loan. Chất liệu mà SIKER sử dụng là Titanium, một chất liệu tuyệt vời về độ cứng, độ dẻo và chịu lực, được dùng trong ngành công nghiệp vũ trụ, máy bay và vỏ của xe BMW.

Tính năng mở khóa

Công nghệ vân tay Life can tiên tiến nhất hiện nay, chỉ mất 0,5s để mở khóa, tất cả các phương pháp làm giả vân tay như sử dụng vân tay Silicon, ảnh vân tay đều không đánh lừa được cảm biến của thiết bị.

Độ bảo mật cao

Chức năng Virtual code (Mã số ảo) giúp che dấu mã số thực ngay cả khi bị nhìn thấy, chống lộ mã số và giữ an toàn tuyệt đối. Ngoài ra có hệ thống báo trộm khi có người có hành động trái đạo đức cố gắng phá cửa để cướp, chiếm đoạt tài sản.
Chế độ bảo hành tốt
Thời gian bảo hành khóa cửa thông minh của hãng từ 2-3 năm, tất cả các sản phẩm có lỗi do từ phía nhà sản xuất sẽ được đổi trả, hoàn tiền lại nếu không đáp ứng được đúng như những thông tin cung cấp.
Dịch vụ giao hàng tận nơi, có đội ngũ lắp đặt và bảo hành sản phẩm.